Tình bạn khác giới là gì? Tình bạn hay khởi đầu tình yêu?

Dạo gần đây trên các trang mạng xã hội của giới trẻ thường có những đề tài về tình bạn khác giới được bàn luận khá sôi nổi. Có người thì cho rằng tình bạn này có tồn tại thực sự nhưng cũng có một số người cho rằng sẽ không có tình bạn giữa nam và nữ, chỉ là do 1 trong 2 người có tình cảm với người kia nên mới giữ tình bạn ấy thôi. Vậy tình bạn khác giới là gì? Liệu tình bạn này có tồn tại hay không hay chỉ là sự khởi đầu của tình yêu? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Tình bạn khác giới là gì? Đây chính là mối quan hệ bạn bè giữa một người nam và một người nữ. Giữa họ có sự quý mến và trân trọng nhau, họ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và công việc mà không hề có sự vụ lợi, tình cảm nam nữ hay làm bất kỳ điều gì vượt quá giới hạn của tình bạn.

Tình bạn khác giới là gì?

Khi nói về tình bạn thì chúng ta thường chỉ nghĩ tới tình bạn giữa những người cùng giới với nhau chứ ít ai nghĩ về tình bạn khác giới. Tuy nhiên khi hỏi về tình bạn khác giới là gì thì không quá khó để trả lời rằng đó chính là mối quan hệ bạn bè thân thiết giữa một người nam và một người nữ. Họ cảm thấy quý mến nhau nên giữ mối quan hệ thân thiết với nhau cũng giống như những người bạn cùng giới.

Tình bạn là một thứ tình cảm trong sáng, không vụ lợi mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng cần đến, một tình bạn chân thành là sẽ không phân biệt tuổi tác, giới tính hay địa vị xã hội. Những người bạn đến với nhau bởi sự hợp ý, có chung sở thích và cảm thấy thoải mái khi ở bên nhau. Vì thế việc có một người bạn khác giới cũng bình thường giống như một người bạn cùng giới.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp hai người bạn khác giới sau một thời gian làm bạn với nhau một trong hai hoặc cả hai nảy sinh tình cảm với nhau. Điều này khiến cho nhiều người hoài nghi về sự tồn tại của tình bạn giữa nam và nữ là không có thật.

Tình bạn khác giới là gì trong cuộc sống ngày nay?
Tình bạn khác giới là gì? Là mối quan hệ bạn bè thân thiết giữa một người nam và một người nữ. 

Vậy tình bạn khác giới có thật hay không hay chỉ là khởi đầu của tình yêu?

Khi nói về tình bạn trong sáng giữa nam và nữ thì nhiều người cảm thấy không tin rằng tình bạn này có thật. Bởi vì theo họ giữa nam và nữ luôn tồn tại sự hấp dẫn về mặt giới tính, có thể ban đầu chỉ xem nhau là bạn nhưng theo thời gian sẽ dễ nảy sinh tình cảm với nhau. Đồng thời, người xưa cũng có câu rằng “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, vì thế việc nam – nữ thân thiết với nhau trước sau gì cũng có tình cảm.

Ngoài ra, có nhiều trường hợp nhân danh tình bạn để thân thiết với nhau nhưng sau lưng lại là một mối quan hệ mập mờ, trên tình bạn dưới tình yêu. Hoặc cũng có vài trường hợp là do 1 trong 2 người có tình cảm với người kia mà không dám thổ lộ. Giữ mối quan hệ bạn bè để có thể ở bên và quan tâm đối phương.

Chính vì những lý do đó mà khiến nhiều người cảm thấy hoài nghi tình bạn giữa hai người nam nữ là không lâu bền. Thế nhưng, nói thế không có nghĩa là tình bạn giữa nam và nữ không tồn tại thực sự. Có rất nhiều cặp đôi bạn bè khác giới họ chơi chung với nhau một khoảng thời gian dài mà không hề có bất kỳ vụ lợi, nảy sinh tình cảm nam nữ hay đi quá giới hạn cho phép.

Vì thế để nói tình bạn khác giới có thật hay không hay chỉ là khởi đầu của tình yêu thì cũng còn tùy trường hợp. Mỗi người sẽ có cách nhìn nhận về các mối quan hệ khác nhau và chắc chắn rằng tình bạn giữa nam và nữ vẫn luôn hiện hữu trong xã hội.

Tình bạn khác giới là gì? Có phải là tình yêu không?
Tình bạn khác giới trong sáng vẫn tồn tại và có thật trong xã hội ngày nay.

Tình bạn khác giới mang đến cho chúng ta điều gì?

Tình bạn thực sự không vụ lợi hay mờ ám giữa nam và nữ đó là một tình bạn trong sáng mà chúng ta nếu như có được thì nên trân trọng. Bởi vì khi bạn có một người bạn khác giới sẽ mang đến cho các bạn những lợi ích tuyệt vời sau đây:

Giúp bạn có góc nhìn mới mẻ hơn

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta sẽ gặp phải những khó khăn, bế tắc mà không biết nên giải quyết thế nào. Thì lúc này, người bạn thân khác giới đó sẽ giúp bạn có được những góc nhìn mới mẻ hơn để có thể tự gỡ bỏ khúc mắc, giải quyết được những khó khăn và bế tắc trong cuộc sống.

Bởi vì giữa nam và nữ đôi khi sẽ có những cái nhìn rất khác nhau về một sự vật, sự việc nào đó. Có thể ở góc độ của bạn thì bạn không thể nhìn thấy hướng giải quyết nhưng ở góc độ của người bạn nam/nữ đó thì lại thấy được hướng xử lý khác. Lúc này người bạn ấy sẽ cho bạn những lời khuyên, những suy nghĩ và nhận định mới mẻ hơn.

Khiến bạn tự tin hơn trong giao tiếp

Nếu bạn chỉ có những người bạn bè có cùng giới tính với mình thì khi bạn giao tiếp với người khác giới bạn sẽ cảm thấy ngại ngùng, lúng túng và thiếu tự tin. Nhưng khi bạn có được một người bạn khác giới thì bạn sẽ có cơ hội để rèn luyện khả năng giao tiếp với mọi đối tượng và sẽ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với người khác giới.

Có người quân sư cho chuyện tình cảm

Bạn đã có người yêu hay bạn đang crush một ai đó mà không biết nên tặng quà gì cho người ấy vào những dịp đặc biệt. Người bạn khác giới sẽ quân sư tư vấn quà tặng hợp ý với người yêu hay crush của bạn. Hoặc khi bạn muốn tỏ tình với crush nhưng không biết mở lời thế nào thì bạn thân khác giới sẽ đưa ra cho bạn những “chiến thuật” đúng với tâm lý của “crush” đấy.

Thậm chí khi bạn bị người yêu giận hờn thì bạn thân khác giới có thể làm người giảng hòa khá hiệu quả đấy. Vì cùng giới tính với người yêu của bạn nên bạn thân sẽ có thể tâm sự, trò chuyện với người yêu bạn khiến người ấy hiểu bạn hơn. Hoặc bạn thân sẽ tư vấn tâm lý giới tính để bạn biết cách nuông chiều người yêu hơn.

Tình bạn khác giới là gì? Có tồn tại không?
Khi có một người bạn thân khác giới thì bạn sẽ có được một quân sư trong chuyện tình cảm.

Làm thế nào để giữ tình bạn khác giới được bền lâu?

Như chúng tôi đã nói ở trên, có được một tình bạn khác giới trong sáng là một món quà vô giá đáng trân trọng. Vì thế, khi có được chúng ta cần biết cách gìn giữ tình bạn này để không phát sinh mâu thuẫn hay làm ảnh hưởng tới chuyện tình cảm của bản thân bằng cách như sau:

-Vạch ra ranh giới rõ ràng giữa hai người: Tình bạn khác giới rất dễ bị nhầm lẫn với tình yêu, vì thế các bạn cần phải vạch ra ranh giới rõ ràng giữa yêu và bạn. Nếu bạn không rõ ràng với bạn thân khác giới thì sẽ dễ khiến người yêu của bạn hiểu lầm và ghen tuông đấy.

-Tránh những hành động quá thân thiết và lãng mạn: Dù là bạn bè nhưng giữa nam và nữ vẫn có sự hấp dẫn giới tính vì thế nếu đã xác định chỉ là bạn bè thì nên tránh những hành động sau: nhìn sâu vào mắt nhau, đụng chạm cơ thể, ăn mặc quá gợi cảm khi gặp nhau hoặc đề cập tới những vấn đề nhạy cảm với nhau.

-Không nên đi chơi riêng với nhau: Để tránh những người xung quanh hiểu lầm về mối quan hệ của cả hai thì các bạn nên tránh đi chơi riêng với nhau. Ngoài ra, khi đi chơi riêng với bạn khác giới nhiều quá sẽ làm mất đi cơ hội có được người yêu nếu như bạn đang độc thân. Hoặc nếu đã có người yêu thì sẽ khiến người yêu của bạn ghen vì hẹn hò riêng tư với bạn thân đấy.

-Không xen vào chuyện tình cảm của nhau: Đây là điều tối kỵ giữa những người bạn khác giới, ngoài ra bạn cũng nên tránh bình phẩm hay đưa ra sự nhận xét về người yêu của bạn mình. Chỉ khi nào bạn nhận thấy mối tình của bạn mình không phải là mối quan hệ tốt thì chỉ nên đưa ra góp ý và chia sẻ với bạn mình vậy là đủ, còn sự quyết định thì vẫn là ở người đó.

Mong rằng sau khi đọc xong bài viết đã giúp các bạn hiểu được tình bạn khác giới là gì và nó có tồn tại thực sự hay không là còn tùy thuộc vào nhận định của mỗi người. Nếu như bạn đang có một tình bạn khác giới trong sáng thì nên trân trọng và giữ gìn nó nhé vì đó chính là món quà quý giá mà không phải ai cũng có được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © All rights reserved